Có nên mua đất nền tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương không?
tháng 5 16, 2020 ,
CHIA SẺ
Tốc độ phát triển nhanh chóng của huyện Bàu Bàng đã khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản băn khoăn về việc có nên mua đất nền tại huyện Bàu Bàng hay không. Đối với những người dành sự quan tâm đặc biệt đến các điểm bất động sản mới nổi như tôi và một vài đồng nghiệp khác chắc chắn sẽ trả lời là nhà đất huyện Bàu Bàng rất đáng mua.
Theo sát những thay đổi của huyện Bàu Bàng từ năm 2014 đến nay, chỉ sau 5 năm nhiều người sẽ ngạc nhiên với thực trạng chẳng khác gì 10–15 năm phát triển đối với một số vùng khác. Đặc biệt, khi đặt chân đến khu công nghiệp Bàu Bàng và cảm nhận được nhịp sống của người dân tại đây mới thấy rõ không cần đến 5 hay 10 năm sau nữa mà hiện tại một số khu vực dân cư đã bắt kịp khu vực trung tâm. Quay trở lại với bất động sản, nếu trước năm 2017, giá chỉ giao động khoảng 4 triệu đồng/m2 thì con số đó đã tăng gấp 2–3 lần. Thậm chí muốn mua đất tại đây phải cần đến tiền tỷ mới sở hữu được đất nền ưng ý.

Những ưu điểm nổi bật của đất nền dự án huyện Bàu Bàng

Với những tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng hoàn thành hồ sơ, thủ tục pháp lý để xin đất mở dự án khu đô thị, khu dân cư. Từ năm 2018 đến nay, bên cạnh những điểm nóng đất nền chính chủ của người dân địa phương, đất mặt tiền kinh doanh,… thì đất nền dự án trở thành miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư.
Với giá giao động chỉ từ dưới 600 triệu đồng/nền, mức tài chính này phù hợp với rất nhiều người. Không ít nhà đầu tư gom đất số lượng lớn ở giai đoạn 1 của dự án, sau đó bán ra ở các giai đoạn tiếp theo để hưởng chênh lệch. Có vẻ như nhóm thị trường đất nền dự án đang giành được sự quan tâm nhiều hơn bởi những lý do sau đây:

  • Hầu hết dự án khu đô thị, khu dân cư có vị trí đắc địa: ở giai đoạn đầu khi quỹ đất dành cho các dự án đầu tư còn nhiều, các vị trí tốt sẽ được ưu tiên lựa chọn. Các dự án đô thị hiện tại ở huyện Bàu Bàng đều gần khu dân cư đông đúc, gần các tuyến đường lớn, tập trung chủ yếu xung quanh các xã gần trung tâm hành chính.
  • Dự án được xây dựng với quy mô lớn, định hướng phát triển thành các điểm dân cư trọng điểm của huyện Bàu Bàng
  • Dự án đô thị được trang bị tiện ích tốt: thu hút được các nhà đầu tư lớn, ngân sách khủng, tiện ích là yếu tố được ưu tiên để thu hút được người mua.
  • Giá đất nền và căn hộ hợp lý: với mức giá giao động từ 600 triệu/nền trở lên và khoảng 1,2 tỷ trở lên cho căn hộ, nhà phố liền kề
  • BĐS huyện Bàu Bàng có rất nhiều tiềm năng sinh lợi nhuận thu hút đầu tư giai đoạn nàyThực trạng dự án phát triển đô thị tại huyện Bàu Bàng tác động đến lợi nhuận đầu tư

Thông thường ở những địa điểm được chú trọng đầu tư phát triển về cơ sở hạ tầng, giao thông và đời sống dân cư sẽ có giá bất động sản giao động ở mức cao, đồng thời thu hút được các nhà đầu tư và hỗ trợ phát triển kinh tế tốt hơn. Ý thức được những thiệt thòi của việc “sinh sau, đẻ muộn”, huyện Bàu Bàng đã tích cực đẩy nhanh tiến độ các dự án phát triển cơ sở hạ tầng để bắt kịp với các huyện lân cận.
Giá cả thị trường bất động sản và lợi nhuận đầu tư nhà đất tại huyện Bàu Bàng thời điểm này sẽ chịu sự tác động lớn của các dự án/chính sách phát triển sau đây:
  • Hạ tầng giao thông: ở rộng các tuyến giao thông liên kết với các huyện trực thuộc tỉnh Bình Dương và nhiều tỉnh khu vực Đông Nam Bộ.
  • Chính sách quy hoạch đất đai: Quy hoạch sử dụng đất khu, cụm công nghiệp đến năm 2020, huyện Bàu Bàng có 05 khu công nghiệp với diện tích khoảng 3.298 ha. Bên cạnh đó, các cơ sở công nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp có diện tích là 175ha.
  • Các hạng mục ưu tiên thu hút đầu tư: Trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, trạm dừng chân, Cảng cạn ICD Bàu Bàng, Dịch vụ tài chính — tiền tệ, Trường học, Bệnh viện, Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Dự án nông nghiệp công nghệ cao
  • Biến động tích cực của thị trường bất động sản huyện Bàu Bàng: tính từ năm 2017 đến nay, giá bất động sản liên tục tăng, trung bình đạt khoảng 12% mỗi năm.
Trong những năm sắp tới, thị trường Bất động sản huyện Bàu Bàng sẽ vẫn là nơi tạo ra nhiều biến động bất ngờ, không ít cơn sốt nhà đất sẽ làm cho giá cả tiếp tục tăng lên. Nếu xác định đầu tư vào đây để hưởng lợi nhuận về lâu dài, các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ các vùng đất tiềm năng và quyết định đầu tư sớm, cơ hội sinh lợi càng cao.


Tốc độ phát triển nhanh kéo theo những côn sốt giá nhà đất ở nhiều địa điểm trên địa bàn huyện Bàu Bàng

Dự kiến giá BĐS trong 3 năm tới

Theo dự đoán của các nhà nghiên cứu bất động sản, trong 3 năm tới giá nhà đất huyện Bàu Bàng sẽ tiếp tục tăng, thậm chí tăng mạnh và đạt xấp xỉ ngưỡng sốt đất đã từng xảy ra ở Thành phố Mới Bình Dương cách đây vài năm.


Nguồn: Dân Trí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS Zland
Hotline
LIÊN TRẦN

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá từ CĐT [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ tên *
Số điện thoại *
+